TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN CÂY BÚT CỦA THẦY…

Cây bút Thầy cho tôi năm ấy và lời Thầy ân cần dặn dò: “Phải ráng giữ cho đôi bàn tay mình sạch sẽ. Bàn tay mà vấy bẩn thì cầm vật gì cũng sẽ bẩn”, tôi mãi mãi khắc ghi…

Câu chuyện nhỏ của tác giả Đông Nguyên chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ Online khiến tôi vô cùng xúc động. Tác giả kể về những ngày nghèo khó thuở xưa, khi mới bước chân vào lớp 6. “Gần đến ngày khai giảng năm học mới mà quần áo, sách vở chẳng có gì. May một người bà con cho tôi mấy xấp giấy manh đóng làm vở tạm, còn bút tôi nhặt được ở thùng rác một cây viết máy hư mà ai đó đã vứt đi. Cây bút bị hỏng phần ruột gà bơm mực nên tôi tháo bỏ phần đó, đổ thẳng mực vào thân bút rồi vặn lại. Mỗi khi tôi viết, mực từ chỗ vặn lại chảy ra dính đầy tay”.

Chính vì vậy, dù làm bài tốt nhưng cậu trò nhỏ thường xuyên bị điểm kém do vở quá bẩn. Một lần, Thầy Châu Văn Hoà – hiệu phó nhà trường kiê m giáo viên môn địa lý – gọi cậu lên để hỏi vì sao hay để tay và tập vở dính đầy mực như vậy. Khi hiểu rõ câu chuyện, nét mặt Thầy thoáng buồn. Còn cậu trò nhỏ, vì quá xấu hổ nên quyết định sẽ nộp đơn xin nghỉ học. Nhưng trước khi kịp thực hiện ý định ấy thì Thầy đã gọi cậu lại và tặng cậu một cây bút viết.

Thầy nói: “Thầy tặng em một cây bút tuy đã cũ nhưng vẫn còn xài tốt. Từ nay về sau em phải ráng giữ cho đôi bàn tay mình sạch sẽ. Bàn tay mà vấy bẩn thì cầm vật gì cũng sẽ bẩn”.

“Nhận cây bút từ tay Thầy Hòa, tôi mừng muốn khóc. Tự nhiên tôi từ bỏ hẳn ý định xin thôi học… Tôi lấy dây thun buộc cây bút vào cổ tay, đi đâu cũng mang theo vì sợ mất. Từ ngày được Thầy tặng cây bút, tay tôi không còn dính mực nên sách vở tôi cũng sạch sẽ tinh tươm hơn và điểm thầy cô cho cũng tăng theo. Cuối năm học ấy, tôi không ngờ mình đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, cái danh hiệu đầu tiên trong cuộc đời đi học của tôi. Khoảnh khắc mà Thầy tặng tôi cây bút bỗng trở thành một bước ngoặt quan trọng và đáng nhớ trong cuộc đời cắp sách đến trường của tôi…

Có thể nói kể từ lúc được Thầy tặng cây bút và nghe những lời Thầy dạy bảo, trong đầu tôi luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh “bàn tay vấy bẩn”. Trước khi làm bất cứ một điều gì, tôi cũng luôn tự hỏi: “Liệu tôi có đang tự làm cho đôi tay mình vấy bẩn?””.

Cậu học trò nhỏ năm ấy hẳn sẽ không tránh khỏi những giây phút rưng rưng mỗi lần nhớ lại câu chuyện đầy ý nghĩa của mình. Và cả tôi, cũng như biết bao thế hệ học trò, từng được dạy dỗ, được lớn lên trong tình yêu thương, sự tận tuỵ của các Thầy Cô giáo, đều thấy rưng rưng khi đọc được những chia sẻ như thế này. Bất cứ ai từng theo học một Thầy giáo như thế, một Cô giáo như thế, họ quả thực là người vô cùng may mắn.

Tôi chợt nhớ đến câu nói nổi tiếng của Malala Yousafzai, nhà hoạt động giáo dục trẻ tuổi người Parkistan: “One child, one teacher, one pen, one book can change the world” – “Một đứa trẻ, một người thầy, một cây bút, một cuốn sách có thể thay đổi thế giới”. Tôi càng thêm thấm thía ý nghĩa của giáo dục, của người Thầy trong hành trình để tạo nên một con người chân chính, để làm cho thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn, đáng sống hơn.

Một chiếc bút nhỏ bé, “đã cũ rồi nhưng vẫn còn xài tốt” năm xưa của Thầy có thể làm nên, và tôi chắc chắn, đã làm nên một con người trân trọng tri thức, biết theo đuổi tri thức và luôn khắc cốt ghi tâm đạo lý làm người.

Và hôm nay, minhgia.vn, bằng việc giới thiệu bộ sưu tập những chiếc bút viết bi cao cấp IM-PT122, tin rằng, đây sẽ là món quà chứa đựng vô vàn ý nghĩa mà bạn, các nhóm đồng môn, đồng khoá có thể lựa chọn để thay lời tri ân gửi tặng Thầy Cô giáo cũ của mình, đặc biệt là các Thầy giáo, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dòng bút viết bi kim loại cao cấp IM-PT122 sở hữu những đặc tính nổi bật sau:

  • Có 3 mẫu: đen bóng cài vàng, đen mờ cài trắng và bạc cài trắng.
  • Thiết kế đơn giản nhưng đẳng cấp.
  • Lớp sơn chuẩn màu cao cấp từ nhà sản xuất cho hãng bút danh tiếng.
  • Sản phẩm đi kèm ruột bi chính hãng và hộp da sang trọng.
  • Bút có thể được đặt in logo/khắc lazer theo số lượng lớn.
  • Phù hợp ngân sách với mọi đối tượng với mức giá dễ chịu.

Nếu những cây bút viết bi cao cấp là món quà phù hợp dành tặng các Thầy thì với các Cô, các bạn có thể lựa chọn bộ quà tặng (giftset) đã được Minh Gia dày công chuẩn bị, bao gồm khăn lụa tơ tằm và trà hoa kèm hộp gỗ khắc tên.

Những gợi ý chi tiết khác về các quà tặng sang trọng, thanh lịch mà ý nghĩa dành cho dịp 20/11 năm nay, mời các bạn tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *